Đồ đồng Việt mách bạn cách phân biệt đồ đồng thật giả

Hiện nay có rất nhiều những món đồ đồng đặc biệt là đồ thờ cúng bằng đồng được làm giả với hóa chất và công nghệ tiên tiến, vì vậy để có thể mua đúng được hàng thật, đồ đồng nguyên chất chính hãng thì một số mẹo dưới đây sẽ giúp ít cho việc mua sắm  cho gia đình của bạn.

Dùng các vật sắc mài lên bề mặt sản phẩm

Dùng những vật sắc nhọn thử mài lên các sản phẩm đồ đồng, nếu bạn thấy khi mài nhẹ lên bề mặt của sản phẩm thì thấy nó bóng loáng nhưng một hồi sau tái nhợt đi và màu “đồng” không còn bóng và đẹp như ban đầu nữa. Thì đây có thể là đồ đồng giả. Tuy nhiên cách làm này đôi khi không hiệu quả và bạn cũng không thể kiểm chứng khi mua tại cửa tiệm được.

Dùng lửa hơ

Vàng và đồng về tính chất cũng không khác nhau mấy, chúng đều có khả năng chịu nhiệt tốt. Để xác thực đó có phải là đồng nguyên chất hay không hay bên trong là kim loại khác được mạ đồng thì bạn hãy thử nghiệm hơ hoặc đốt lên đồ đồng xem sao. Nếu như phản ứng cho thấy sản phẩm bị nhạt màu thì đây là hàng giả.

Đồ đồng giả – hoa văn kém tinh tế

Hiện nay có rất nhiều các mẫu đồ đồng có nhiều hoa văn thiết kế rất đa dạng và có vẻ ngoài sáng đẹp. Tuy nhiên, đồ đồng thật sẽ được chạm khảm sắc nét từng họa tiết và rất có hồn. Còn ở đồ giả thì không được như vậy bởi vì mục đích của họ là lấy hàng giả bán giá cao. Vì vậy, hình ảnh trên các sản phẩm này cũng không bắt mắt và tỉ mỉ từng chi tiết như hàng thật

Đồ đồng không chỉ có màu vàng sáng

Một số người đồn thổi nhau đồng thật là đồng phải có màu vàng sáng, tuy nhiên điều đó là chưa đúng. Bởi vì để đa dạng màu sắc và kiểu dáng khác nhau cho các gia đình  hợp tông màu tường nhà hoặc phong thủy. Vì vậy vẫn là đồng nguyên chất nhưng cũng có nhiều màu sắc như: vàng đậm, vàng đen, vàng ánh, vàng nhạt,…

3 yếu tố ảnh hưởng đến giá biểu trưng gỗ đồng
i

Tuy nhiên, cho dù bạn trang bị cho mình nhiều kiến thức phân biệt hàng giả thật đến đâu thì đôi khi cũng không thể tránh khỏi những chiêu trò xảo trá. Cho nên việc lựa chọn một địa chỉ mua đồ đồng chất lượng, uy tín rất quan trọng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *