Chọn món quà tặng lưu niệm nào phù hợp với mệnh ngũ hành?
Tin tức

Chọn món quà tặng lưu niệm nào phù hợp với mệnh ngũ hành?

Khoa học ngũ hành khẳng định rằng tất cả mọi vật trên thế giới đều được hình thành từ 5 yếu tố: Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Các yếu tố này tác động, chi phối cuộc sống của mọi người. Chính vì thế mọi việc mà con người làm đều cần chú ý đến các yếu tố này. Trong đó cần lưu ý trong việc chọn mua quà tặng lưu niệm phù hợp với ngũ hành. Cùng Đồ Đồng Việt (đúc tượng đồng) tìm hiểu qua bài phân tích sau:

Chọn món quà tặng lưu niệm nào phù hợp với mệnh ngũ hành?

Chọn quà tặng ý nghĩa cho người mạng Kim

 • Người mạng Kim thường là những người hay tò mò, hay phân tích và sành điệu. Họ thích tưởng tượng và suy nghĩ. Những món quà tốt nhất cho người mạng Kim là những thứ thu hút trí tưởng tượng và sự chú ý của họ. Nên chọn các món quà tặng liên quan đến trí tuệ như câu đố ô chữ, trò chơi video, sách đố … tất cả các quà tặng này rất hợp với người thuộc Kim.
 • Màu xám, bạc và trắng là những màu phù hợp nhất với người mệnh Kim. Nếu bạn chọn quà cho những người này nên chọn những gì thuộc về cổ điển, sang trong, phong cách tinh tế của nghệ thuật trang trí.

Chọn quà tặng ý nghĩa cho người mạng Mộc

 • Người mạng Mộc là những người thích mạo hiểm, hay đi đây đó, khó ngồi yên một chỗ. Vì thế nên chọn những món quà tặng bằng đồng phù hợp với những chuyến đi như một cái đồng hồ, chiếc ipod, cuốn tiểu thuyết… Người mang Mộc cũng thường thích thể thao nên các món quà liên quan đến thể thao cũng là một lựa chọn hoàn hảo
 • Màu sắc tươi sáng như màu xanh lá cây, màu xanh da trời và màu tím là một lựa chọn hàng đầu cho người mạng Mộc.

Món quà phù hợp với người mệnh Thủy

 • Người thuộc mạng Thủy là những người rất nhạy cảm, bí mật và hay chiêm nghiệm. Họ rất hợp với không gian mát mẽ, phim ảnh và âm nhạc. Bạn nên chọn những món quà giúp người mệnh thủy thư giãn như bông tắm, dầu hương liệu, máy nghe nhạc, mặt nạ…
 • Màu tối như đen, màu nước biển và than là những màu sắc phù hợp và mang lại may mắn cho người mạng Thủy. Chọn các loại đồ mang tính mềm mại nhưng thần bí là một lựa chọn hoàn hảo.

Chọn quà tặng ý nghĩa cho người mệnh Hỏa

 • Người mạng Hỏa là những người năng động, thường dễ bị kích động và lôi cuốn bởi những màu sắc nổi bật. Chính vì thề bạn nên chọn các đồ vật có màu sắc nổi bật, thể hiện được ước muốn lãnh đạo của người mạng hỏa. Nên chọn những món quà sinh động, thể hiện được cá tính của người mệnh Hỏa như các món quà liên quan đến giải trí, đồ chơi, vật dụng trang trí…
 • Người mệnh hỏa phù hợp với màu đỏ, hồng, cam, vàng…

Nên chọn quà tặng gì cho người mạng thổ

 • Mệnh Thổ là biểu tượng cho đất về nơi ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển của mọi sinh vật. Người mệnh thổ có mối liên hệ với tất cả hành khác. Người mệnh Thổ là những người có lòng công bằng, trí khôn ngoan và bản năng. Tuy nhiên họ cũng có một tính là hay lo lắng về những điều không tồn tại.
 • Người mệnh thổ phù hợp với màu nâu, vàng đất…
 • Chọn quà cho người mệnh thổ có thể chọn các món ăn ngon, nước hoa, quần áo đẹp… Nên chọn màu vàng, nâu để phù hợp với người mệnh thổ. Cũng có thể chọn các mặt hàng thủ công hoặc đầy tính nghệ thuật như trống đồng lưu niệm sẽ phù hợp với những người cẩn thận này.

Để chọn được các món quà lưu niệm đẹp, các đồ bằng đồng khác như chuông đồng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một cách tốt nhất tại dodong.com.vn.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *