Tin tức

Địa chỉ mua tranh Vinh quy bái tổ chất lượng, giá tốt nhất

Tranh đồng vinh quy bái tổ tái hiện lại toàn bộ khung cảnh rực rỡ thời xa xưa

“Vinh quy bái tổ” là cảnh tượng tràn ngập hào quang, hiển hách và rực rỡ mà mọi gia đình đều ao ước. Theo thông lệ xưa, chỉ có những nho sĩ học cao hiểu rộng, đỗ đạt làm quan mới được vua cho quân lính rước về quê để báo cáo công trạng với tổ tiên, gia đình, thầy học và bà con xóm làng. Người nho sĩ đỗ đạt làm quan sẽ cưỡi ngựa thong dong đi ở giữa, đằng trước là tốp lính tráng dẹp đường, theo sau là đoàn tùy tùng khiêng võng, lọng, cờ xí, gõ trống khua chiêng ngợp trời.

Hai bên đường, bà con làng xóm đổ ra đón vị tân khoa trở về với quê cha đất tổ, trong không khí vui tươi và náo nhiệt hơn cả ngày Tết. Ai ai cũng đều hoan hỉ, vui sướng, tự hào vì quê hương đã sản sinh ra được anh tài góp sức cho triều đình, cho đất nước.

Tranh đồng Vinh quy bái tổ đẹp tinh xảo

Dưới bàn tay chạm khắc tinh xảo của người nghệ nhân, bức tranh đồng vinh quy bái tổ đã tái hiện lại được toàn bộ cảnh tượng rực rỡ, huy hoàng đó. Từ chi tiết vị quan tân khoa cân đai áo mũ thong dong cưỡi ngựa tiến vào cổng làng, cho đến đám quân lính rước võng lọng theo sau… tất cả đều trở nên chân thực và sống động như trong quang cảnh vinh quy bái tổ thực sự.

Có thể nói, trình độ chế tác của nghệ nhân đúc đồng nước Việt đã đạt đến một tầm cao mới, khiến cho bức tranh đồng vinh quy bái tổ không chỉ đẹp mà còn mang đậm nét truyền thống và giá trị văn hóa ngàn đời của người Việt.

Chính vì đẹp, tinh xảo và chứa đựng tinh hoa văn hóa mà tranh đồng vinh quy bái tổ được rất nhiều người ưa chuộng. Màu sắc rực rỡ của kim loại đồng nổi bật trên màu nền của tranh tựa như những nét vẽ uyển chuyển của người họa sĩ tài hoa, khiến cho bức tranh trở nên sang trọng, quý phái hơn hẳn tranh vinh quy bái tổ được vẽ hoặc chạm khắc từ các chất liệu khác

.

Mua tranh đồng vinh quy bái tổ chất lượng cao ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở chế tác tranh đồng, tuy nhiên tùy vào tay nghề mà bức tranh có độ tinh xảo cũng như sang trọng khác nhau. Tại đồ đồng việt – cơ sở đúc đồng uy tín tại làng đúc đồng truyền thống Đại Bái quy trình chế tác tranh đồng vinh quy bái tổ vô cùng kỳ công. Sau khi trải qua các bước như tạo mẫu, dập khuôn, thúc tay thủ công, chạm tỉa, làm màu và hoàn thiện, bức tranh đồng vinh quy bái tổ  sẽ được đóng khung và chuyển đến tay khách hàng.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *