Tin tức

Những lưu ý khi tặng quà đối tác Nhật Bản

Nhật Bản tuy là đất nước có nền kinh tế phát triển, giàu có. Nhưng văn hóa và quan điểm sống của người Nhật cũng vẫn còn đậm dấu ấn của người Á Đông. Đó chính là lễ nghi, ý tứ… cũng không thể phóng khoáng như người phương Tây.

Văn hóa tặng quà của người Nhật Bản

Văn hóa Nhật Bản, đặc biệt chú ý đến hình thức của món quà, thậm chí họ còn coi trọng hình thức món quà hơn giá trị sử dụng nó. Bởi qua cách gói, trang trí món quà đó thể hiện sự khéo léo, để ý quan tâm hay coi trọng món quà mà người đó mang tặng hay không, nó thể hiện tình cảm, cử chỉ, tính cách của người tặng và đem lại cho họ một món quà thật sự ý nghĩa. Chính vì thế mà món quà của người Nhật được trang trí rất công phu và có những giá trị biểu trưng rất cao.

Cách gói quà của họ cũng rất cầu kỳ, với nhiều lớp giấy và vải bọc, cuối cùng được thắt bằng một sợi dây lụa.. Người Nhật cho rằng nút thắt vặn theo hình dây thừng có gửi gắm linh hồn con người, bày tỏ tấm lòng của người tặng quà.

Tham khảo thêm: mua mặt trống đĩa đồng ở đâu đẹp và rẻ

      Tượng khuê văn các quà tặng mạ vàng

Lưu ý khi tặng quà

Quà tặng phải được đặt trong túi kín một cách cẩn thận để tránh đối tác người Nhật nhìn thấy khi gặp gỡ.

– Thời điểm tốt nhất để tặng quà là kết thúc cuộc gặp mặt, bạn cũng nên nhanh tặng quà trước cho họ thì hay hơn là để họ tặng quà mình trước rồi mình mới tặng lại.

Tranh dát vàng chùa một cột HÀ NỘI cổ kính và sang trọng,mang nét văn hóa riêng hà nội
Tranh dát vàng chùa một cột Hà Nội cổ kính và sang trọng, mang nét văn hóa riêng hà nội

– Khi bạn muốn tặng quà cho ai đó thì không nên tặng trong lúc có mặt người khác. Vì nó được xem là cực kỳ thô lỗ khi tặng quà chỉ có một người mà những người khác thì không tặng.

– Khi tặng quà thì bạn phải sử dụng cả 2 tay. Trước khi chấp nhận món quà, người Nhật sẽ thể hiện một sự miễn cưỡng nhẹ, và họ không bao giờ mở quà trước mặt người tặng. Đó được xem là phép lịch sự tối thiểu.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *