Tin tức

Tại sao nên bài trí tượng ngựa phong thủy bằng đồng mạ vàng

Không phải ngẫu nhiên mà loài ngựa trong tự nhiên lại trở nên gần gũi với cuộc sống của con người. Rồi từ hình tượng con người, con người đã sáng tạo nên các mẫu tượng ngựa, tranh ngựa, bài hát về con ngựa rất đẹp, ấn tượng để phục vụ nhu cầu giải trí tinh thần, trang trí không gian của con người.

Là một trong những món đồ được nhiều người ưa chuộng, tượng ngựa phong thủy mô phỏng lại hình ảnh con ngựa với tư thế đang sẵn sàng tiến lên phía trước. Hình ảnh này trong phong thủy cũng mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp.

Ngựa là con vật có sức khỏe dẻo dai, kiên trì nên không chỉ là phương tiện di chuyển chính giúp con người vận chuyển hàng hóa nặng nề, cồng kềnh mà còn là biểu tượng cho sự kiên nhẫn, bền bỉ, dẻo dai – những đức tính cần có của con người.

 Lợi ích tốt lành của tượng ngựa phong thủy

Ngựa cũng mang lại may mắn, tài lộc cho đường công danh, sự nghiệp. Ở những tích cổ còn lưu lại: trong chiến trận, ngựa cũng là một chiến binh quan trọng trong cuộc chiến, nếu ngựa quay trở về tức là đã giành được chiến thắng. Nên việc bày tượng ngựa phong thủy trong nhà thể hiện mong muốn đạt được thành công trong mọi chuyện. Nên từ đó cũng xuất hiện câu chúc “mã đáo thành công” hay tranh bát mã truy phong được nhiều gia chủ treo trong nhà.

Những người làm lãnh đạo cũng thường trưng bày tượng ngựa bằng đồng phong thủy trong nhà với mong muốn thăng quan, tiến chức, phát triển trên con đường công danh sự nghiệp và điều hòa các mối quan hệ bạn bè, nhân viên, đối tác.

Những mẫu tượng con ngựa được chế tác bằng đồng mang nguyên khí của Kim, đem lại tài lộc, công danh, hóa giải sát khí của sao Nhị – Ngũ hành Thổ vốn đem lại họa về bệnh tật, sa sút không tốt cho gia chủ.

Hiện nay, những mẫu tượng ngựa yêu cầu rất cao về tính hình thức, thẩm mỹ nên các nghệ nhân khi chế tác phải rất cầu kì, trau chuốt, tỉ mỉ. Với mọi kiểu dáng, tư thế, tượng ngựa phong thủy đều rất chân thực, sống động nên trang trí, trưng bày không gian rất đẹp, ấn tượng. Cũng có nhiều người lựa chọn con vật này để làm quà tặng rất ý nghĩa, thể hiện tấm lòng của người tặng.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *