Tin tức

Tranh cá chép dát vàng, tranh đồng cửu ngư quần hội

Ý nghĩa tranh các chép dát vàng

Hình ảnh đôi cá vàng trong phong thủy tượng trưng cho giàu sang, phú quý. Hình tượng con Cá xuất hiện trong văn hóa từ Đông sang Tây với nhiều ý nghĩa biểu trưng. Đặc biệt con cá gắn liền với biểu tượng cho nguồn nước và sự no đủ.

Với phương Đông Cá vàng (hay “kim ngư”) còn có nghĩa là vàng bạc dồi dào. Hình ảnh hai chú cá vàng thanh thản bơi trên làn nước trong tạo sự thư thái, ung dung tự tại. Đôi cá được mạ vàng và gắn trên nền với hoa văn nước và lá đóng trong khung tranh được thiết kế đặc biệt.Với dáng mềm mại của cặp cá vàng hiện thân cho sự nhàn tản, phú quý, hướng thượng và thủy chung. Ngoài ra, cặp đôi cá vàng còn biểu trưng cho sự thành đạt về danh vọng và tài lộc.

Cá chép biểu tượng cho sự kiên trì, bền bỉ, là vật đại diện cho sự thăng tiến trong công danh và nguồn tài lộc dồi dào. Hoa sen theo tiếng Hán đọc là “Liên”: liên tục, liên tiếp tài lộc dồi dào. Hoa sen còn tượng trưng cho sự thanh cao, thanh khiết “gần bùn mà chẳng hôi tành mùi bùn”

Bức tranh cá chép hoa sen mạ vàng đại diện cho thủy khí – nguồn tài lộc dồi dào, thích hợp treo tranh phòng khách hoặc phòng làm việc mang đến thành công và thịnh vượng quý doanh nhân.

Tham khảo thêm: địa chỉ mua tranh đồng mỹ nghệ uy tín

Nên treo tranh đôi cá ở đâu trong gia đình?

Với ý nghĩa cầu chúc những điều tốt lành và mong mỏi cuộc sống đoàn viên gia đình thì tranh đôi cá nên treo ở phòng khách, phòng ăn nơi sinh hoạt chung của gia đình. Ngoài ra bạn có thể dùng tranh đôi cá mạ vàng làm quà tặng trong dịp kỷ niệm quan trọng như mừng Thọ, quà mừng cưới hay mừng tân gia.

Tại sao nên chọn mua Tranh đôi cá mạ vàng của Đồ đồng Việt

Tất cả các sản phẩm của Đồ đồng Việt đều được chế tác hoàn toàn thủ công bởi những người thợ tài hoa, nhiều năm kinh nghiệm, đi kèm là những quy trình kiểm định chất lượng gắt gao nhất. Đặc biệt sau khi mạ vàng đều được phủ một lớp keo đặc biệt để bảo vệ và giúp bề mặt lớp vàng tránh mọi tác động bên ngoài và bền mãi với thời gian.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *