Tin tức

Tranh đồng mỹ nghệ giá rẻ, tranh đồng vinh quy bái tổ

Nhắc đến tranh đồng mỹ nghệ không ai không nghĩ tới làng nghề đúc đồng Đại Bái. Đây là cái nôi chuyên sản xuất chế tác các tranh trên chất liệu đồng cung cấp cho toàn quốc. Tranh đồng mỹ nghệ được sản xuất tại làng nghề Đại Bái (Bắc Ninh) có rất nhiều mẫu mã đa dạng và phong phú như: tranh đồng mã đáo thành công, tranh đồng mừng thọ, tranh thờ bằng đồng, tranh đồng thuận buồm xuôi gió, tranh vinh quy bái tổ bằng đồng…

Tranh đồng vinh quy bái tổ là bức tranh được nhiều khách hàng ưa chuộng. Nó có thể treo ở nhiều vị trí khác nhau như: phòng khách, phòng thờ của gia đình hay trong không gian thờ cúng gia tiên của dòng họ. Bức tranh thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, bày tỏ lòng biết ơn đối với ông bà tổ tiên, bố mẹ, thầy cô giống như ý nghĩa của câu “công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy”.

Tranh vinh quy bái tổ bằng đồng

Tranh vinh quy bái tổ bằng đồng được đúc từ chất liệu đồng vàng nguyên tấm, nguyên chất, dày 8ly. Đây là một trong những dòng tranh nổi bật nhất của làng nghề đúc đồng Đại Bái.

Bức tranh có kích thước phong thủy đẹp, được chế tác thủ công truyền thống với hoa văn nổi tinh xảo và sắc nét. Nghệ thuật chạm trổ, làm màu đỉnh cao tạo nên một bức tranh đồng sinh động, nhiều màu sắc với nhiều hoa văn mang tính dân tộc.

Tham khảo thêm: mua đỉnh đồng ngũ sắc tại Đồ đồng Việt

Xét về bố cục tranh đồng vinh quy bái tổ cũng có bố cục tương tự như bức tranh cùng dòng làm từ chất liệu khác như tranh cát, tranh sơn dầu, tranh khảm trai, tranh kính. Bốc cục của bức tranh bao gồm hình ảnh ông quan đội mũ mão ngồi trên lưng ngựa, người cầm cờ lòng, người đánh chiêng trống, theo sau là quân lính cùng nhau tiến vào trong làng để mang thanh danh, vinh danh về báo gia đình.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về sản phẩm hay có nhu cầu đặt mua tranh vinh quy bái tổ bằng đồng, vui lòng liên hệ với Đồ đồng Việt, 235 Lê Duẩn, Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất

 

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *