Tin tức

Treo tranh tứ quý ở đâu trong nhà?

Ý nghĩa bộ tranh tứ quý

+ Mai: Tượng trưng cho sự cao quý, thanh khiết, tài lộc, may mắn.
+ Trúc: Biểu tượng của sự vượt qua khó khăn nhọc nhằn, còn tượng trưng cho tinh thần thẳng thắn hiên ngang vững chắc của người quân tử.
+ Cúc: Biểu tượng cho phúc lộc dồi dào mang lại nguồn năng lượng có thể cân bằng được cuộc sống.
+ Tùng: Ngoài ý nghĩa trường thọ, Tùng còn là đại diện của khí tiết con người giữa đất trời. Trong những bức tranh phong thủy, cây Tùng thường có ý nghĩa là bậc trượng phu, đại trượng phu.

Vì sao tranh Tứ quý không nên treo trong không gian thờ cúng?

Phòng thờ là nơi kết nối tâm linh giữa con cháu với ông bà tổ tiên, nơi thể hiện lòng hiếu kính của con cháu với người đã khuất. Chính vì thế, những vật phẩm nơi thờ cúng cần có sự trang nghiêm, thiêng liêng, trang trọng. Vì vậy, tranh đồng Tứ quý mang ý nghĩa phong thủy không nên treo ở nơi thờ cúng.

Trong không gian thờ cúng thường nên treo những bức tranh về hoa sen, tượng phật, tranh chữ bằng đồng Phúc – Lộc – Thọ… để khi ta bước vào sẽ có cảm giác ấm cúng, cảm thấy lòng mình thư thái, nhẹ nhàng.

Tranh Tứ quý nên treo ở đâu trong nhà?

Như đã nói, do bộ tranh Tứ quý bằng đồng là dòng tranh phong thủy nên loại tranh này thường hạn chế treo ở nơi thờ tự. Tốt nhất, tranh Tứ quý nên được treo ở phòng khách, phòng làm việc hoặc phòng đọc sách là thích hợp nhất. Những họa tiết của bức tranh vừa tạo được không gian sang trọng, vừa tạo được cảm giác thư thái như hòa mình vào không gian thiên nhiên 4 mùa, giúp cho gia chủ có được nhiều tài lộc, sức khỏe may mắn.

Lưu ý khi treo tranh tứ quý

Để treo được bức tranh Tứ quý bằng đồng phù hợp với không gian, bạn cần phải chọn được kích cỡ tranh thích hợp nhằm tạo nên sự hài hòa cho không gian. Thông thường tranh Tứ quý có kích thước bằng 2/3 diện tích mảng tường là phù hợp nhất.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *