Tin tức

Tượng chuột đồng làm quà tặng phong thủy Tết Canh Tý 2020

Với người dân phương Đông, điển hình là người Việt Nam ta, hình tượng con chuột đã trở nên quá quen thuộc và luôn được sử dụng nhiều trong thơ ca, văn học. Như chúng ta đã biết chuột còn là loài động vật đứng đầu danh sách trong bộ mười hai con giáp, đây cũng là linh vật phong thủy tượng trưng cho những người tuổi Tý, cho nên tượng con chuột bằng đồng rất được người ta ưa chuộng bày trí. Vậy tượng chuột phong thủy mang lại những điều gì tốt đẹp cho gia chủ ?

Tượng con chuột – Loài vật nhỏ nhưng ý nghĩa lớn

Là loài vật nhỏ nhất trong các con giáp, nhưng chuột lại đứng đầu trong 12 con giáp nhờ sự mưu mẹo, nhanh trí trong cuộc đua mà Ngọc Hoàng tổ chức để tìm ra con vật đứng đầu trong 12 con giáp. Tượng con chuột – tuy là loài vật nhỏ nhưng lại có ý nghĩa lớn trong phong thủy.

Chuột trong tự nhiên thường xuất hiện ở những nơi có nhiều thức ăn nên nó là biểu tượng cho sự đủ đầy, sung túc, thịnh vượng. Ngày nay, người ta đặt tượng chuột trong nhà với mong muốn đạt được sự đủ đầy, no đủ. Nhưng cũng từ đó mà tượng con chuột mang lại thuận lợi, suôn sẻ trong công việc làm ăn của mọi người trong gia đình.

Sự thông minh, nhanh nhạy của chuột  sẽ hỗ trợ đắc lực cho gia chủ trong công việc, cuộc sống hay xử lý những vấn đề, mâu thuẫn. Tượng chuột cũng mang lại cho gia chủ trí tuệ sáng suốt, lạc quan, tích cực trong mọi việc.

Chính vì vậy, nhiều người tin rằng, chuột trong phong thủy có khả năng cải thiện cuộc sống hòa thuận, vui vẻ hơn trong các mối quan hệ bạn bè, gia đình, xã hội.

Bên cạnh đó, tượng con chuột ngày nay được thiết kế với đa dạng mẫu mã;  với mỗi mẫu, kiểu dáng tượng lại có những ý nghĩa khác nhau như: tượng chuột kéo túi tiền thể hiện sự no đủ, phú quý; tượng chuột trên đống tiền là biểu tượng của mong muốn tài lộc, dư dả….

Trong các dịp Lễ tết, sinh nhật, khai trương,…tượng con chuột làm quà tặng cũng rất phù hợp, ý nghĩa.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *