quà tặng khách Nhật bản ý nghĩa
Tin tức

Văn hóa tặng quà người nhật,nghệ thuật tặng quà đối tác Nhật bản

Đồ đồng quà tặng xin chia sẻ kinh nghiệm về nghệ thuật tặng quà cho đối tác,khách hàng người Nhật bản,người nhật nổi tiếng khó tính trên thế giới,cách giao tiếp và cách làm việc với người Nhật cũng khắt khe,tỷ mỉ từng chi tiết dù là nhỏ nhất. Việc tặng quà là cả một quá trình chọn lựa công phu và tìm hiểu rõ văn hóa tặng quà cho khách Nhật như sau.

Văn hóa tặng quà cho khách hàng nước ngoài đã trở nên phổ biến hơn ở Việt Nam. Tuy nhiên mỗi quốc gia lại có nét văn hóa đặc trưng của họ, chúng ta cần tìm hiểu về phong tục, tập quán của địa phương nơi mình mới lần đầu đặt chân đến du lịch, thương thảo. Nếu không khéo léo trong cách chọn quà, thì quà tặng trở thành một thảm họa cho mối quan hệ cả hai.

Butgokhacchu.com xin gơi ý bạn một số cách chọn quà cho những khách hàng này:

1.Đối với khách hàng Nhật:

Hiểu rõ văn hóa tặng quà và các thông tục có liên quan ở Nhật Bản có thể giúp doanh nghiệp bạn xây dựng thành công mối quan hệ tốt đẹp và lâu dài với các bạn hàng Nhật.

Ở Nhật, tặng quà giữa các đối tác là việc làm gần như không thể thiếu được, nó như một phần trung tâm trong văn hóa kinh doanh, đã trở thành một thói quen, một lễ nghi không thể thiếu. Bạn sẽ cảm thấy ái ngại và thậm chí thất lễ nếu đến thăm một đối tác Nhật và được tặng quà mà bạn không mang theo gì để tặng lại.

Tránh tặng khách hàng Nhật những quà tặng có logo công ty cũng như những quà tặng là tiền. Với người Nhật, tình bạn được đặt lên trên hết, món quà càng khiêm tốn sẽ càng tốt hơn.

Khi muốn tặng nhiều món quà, bạn hãy lập một danh sách quà tặng có giá trị tương xứng với chức vụ của các thành viên công ty. Người Nhật thường thích tặng bút cho đối tác, vì nó là biểu tượng của kiến thức.

Các mẫu quà tặng phù hợp với khách Nhật bản

Đồ đồng việt xin giới thiệu các mẫu quà tặng phù hợp cho khách hàng,đối tác người Nhật bản để làm quà lưu niệm,quà để bàn trang trí ý nghĩa mang nét văn hóa riêng của Việt nam.

Đây là những món quà được doanh nhân,doanh nghiệp đã sử dụng tặng đối tác,khách nhất trong thời gian gần đây,Khách nhật tỏ ra thích thú và trân trọng món quà ý nghĩa dưới đây:

quà tặng khách Nhật bản ý nghĩa
Tượng Khuê văn các làm biểu tượng cho nền tri thức Việt nam, khách Nhật rất trân trọng những giá trị văn hóa
trống đồng đúc dk 15cm quà tặng đẹp

Đây là những mẫu quà tặng để bàn sang trọng phù hợp cho việc quà tặng đối ngoại,quà lưu niệm cho khách hàng,đối tác Nhật bản mang về nước,để trưng bày,sưu tầm ý nghĩa

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *