Tin tức

Vật phẩm lợn mạ vàng chào năm mới Kỷ Hợi 2019

Trong số 12 con giáp thì Hợi (con lợn) là con giáp cuối cùng, cũng được coi là con giáp may mắn. Theo quan niệm xưa, lợn là con vật đại diện cho sự no đủ, sung túc, an nhàn vì con lợn không cần phải vất vả kiếm ăn như những loài vật khác, nó chỉ nằm một chỗ, người nuôi nó sẽ có trách nhiệm cho ăn uống, chăm sóc mỗi ngày. Dựa theo quan niệm trên, người dân các nước theo Âm lịch như Việt Nam, Trung Quốc coi năm lợn là năm tốt lành để sinh con đẻ cái, để mong đứa con sinh ra có cuộc sống nhàn hạ, êm ấm, giàu sang sau này.

Lý do nhiều người lựa chọn linh vật lợn để đón năm mới Kỷ Hợi 2019

Năm 2019 này là năm Kỷ Hợi, vì thế mà linh vật lợn là vật cầu chúc tốt lành, giàu sang, may mắn phù hợp nhất dành cho mọi nhà. Năm nào sắm linh vật con giáp năm đó để cầu may là thói quen của rất nhiều người, năm lợn “sắm lợn” cũng tương tự như năm Tuất “sắm chó”, năm Ngọ “sắm ngựa”, năm Mùi “sắm dê”… Thói quen này dựa trên quan niệm về tâm linh, tín ngưỡng từ ngàn đời nay của người dân sống tại các nước theo Âm lịch.

Mỗi khi tới năm Hợi là người người, nhà nhà đổ xô đi mua những vật dụng có hình lợn để mong nhận được về những may mắn, thuận lợi cho năm mới. Những mảnh giấy dán hình chú lợn dễ thương, những chú lợn đất, lợn nhựa cho đến tượng heo bằng đồng, bằng sứ, bằng ngọc, bằng gỗ được bán ngập tràn khắp các con phố. Người mua có thể dễ dàng lựa chọn những chú lợn may mắn này tùy theo sở thích và điều kiện kinh tế.

Linh vật lợn mạ vàng – Món quà chào xuân Kỷ Hợi 2019 ý nghĩa

Năm mới Kỷ Hợi, có nhiều người chọn mua tượng heo để bày trí trong nhà hoặc làm quà biếu tặng người thân, bạn bè, sếp hoặc đối tác làm ăn. Trong các chất liệu làm tượng phổ biến như sứ, ngọc, đồng, gỗ… thì chất liệu đồng là bền nhất, có ưu điểm là sang trọng, không hề bị mối mọt hay mẻ, vỡ do va chạm mạnh hoặc rơi. Đặc biệt, tượng làm bằng chất liệu đồng có thể mạ được vàng lên trên, nhìn bề ngoài không khác gì bức tượng bằng vàng khối thực sự nên được rất nhiều người yêu thích.

 

 

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *