Cách lập và bài trí bàn thờ ông công ông táo đúng chuẩn
Tin tức

Cách lập và bài trí bàn thờ ông công ông táo đúng chuẩn

Bên cạnh bàn thờ tổ tiên, bàn thờ Phật… thì bàn thờ ông táo cúng cần phải chú trọng. Nếu không chú ý bố trí bàn thờ sẽ phạm phải những luật phong thủy không tốt. Bàn thờ ông công ông táo cũng cần chú ý đến đồ thờ cúng và một số yếu tố sau để mang lại tài lộc và may mắn cho gia đình: (Đồ đồng thờ cúng, đồ đồng mỹ nghệ,đúc tượng đồng tại Đồ Đồng Việt)

Cách lập và bài trí bàn thờ ông công ông táo đúng chuẩn

Là vị thần theo dõi, giám sát trần gian, giám sát sinh hoạt ăn ở để thông báo cho các vị thần khác biết. Chính vì thế, thờ ông công ông táo là một trong những vấn đề quan trọng, không thể lơ là.

Lập bàn thờ ông Táo thế nào cho đúng chuẩn:

  • Thờ cúng bàn thờ ông công, ông táo trong nhà mang lại nhiều may mắn về tài lộc cũng như gia đình được khỏe mạnh thịnh vượng. Các vị thần tại gia như ông Táo phù hộ, nên phải thờ cúng các vị thần để mọi việc luôn được tốt đẹp. Ông Công ông Táo là vị thần trông coi cai quản trong nhà, định sự họa phúc cho mọi gia đình, thường được gọi là đệ nhất gia chi chủ. Vì thế, người ta hay lập bàn thờ ông công ông táo để mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho gia đình.
  • Nếu gia đình không có bàn thờ ông Táo riêng, có thể thờ cúng chung với bàn thờ gia tiên, nhưng lưu ý khi cúng vái để tránh những nhầm lẫn và tai họa trong thờ cúng.
  • Lập bàn thờ ông Táo cần xin phép thiên địa và Tổ tiên để tránh những điều xui xẻo đến với gia đình. Bàn thờ ông Táo cần được lau dọn thường xuyên. Đặc biệt chú trọng nhất là ngày 23 tháng chạp cuối năm.

Cách bài trí bàn thờ ông Táo

Bàn thờ ông Táo thường rất đơn giản chỉ cần đồ đồng thờ cúng dapha và một số đồ thờ khác. Trên hương án đặt một bàn hoặc cái kệ nhỏ để đặt 3 đài rượu. Ở phía trước cái kệ nhỏ đặt bát hương hoặc đỉnh trầm. Hai bên bát hương là đôi nến hoặc cây đèn dầu. Bàn thờ ông Táo thường thấp và nhỏ hơn bàn thờ gia tiên.

Bàn thờ ông Táo đóng vai trò quan trọng trong thờ cúng cũng như mang lại nhiều may mắn và hạnh phúc cho gia đình. Bên cạnh chú ý bàn thờ ông Táo bạn nên tham khảo thêm đồ thờ ngũ sự cho bàn thờ gia tiên để hoạt động thờ cúng luôn ý nghĩa và trọn vẹn nhất.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *