Tin tức

Ý nghĩa và các bày trí tượng rồng cầm ngọc bằng đồng theo phong thủy

Rồng là biểu tượng biểu trưng cho quyền lực của vua chúa. Bởi vậy, tượng rồng phong thủy thường là biểu tượng may mắn giúp mang lại tài lộc trong kinh doanh. Đồng thời giúp trấn áp, hóa giải được nạn tiểu nhân ám hại một cách hiệu quả.

Tượng rồng phong thủy cầm ngọc bằng đồng

Tượng rồng phong thủy được làm từ chất liệu đồng vàng nguyên khối. Sản phẩm được đúc theo phương pháp thủ công truyền thống bởi các nghệ nhân làng nghề đúc đồng Đại Bái nổi tiếng với nhiều đường nét hoa văn uốn lượn, tinh xảo và đẹp mắt.

Tượng rồng phong thủy cầm ngọc bằng đồng được đúc theo hình tượng rồng thời Lý, thân hình uốn lượn và thuôn nhỏ dần về phía đuôi. Rồng có 4 chân, mỗi chân đều có khủy chân và có 3 móng, chân trước nằm ở khúc uốn đầu tiên cầm quả ngọc được đúc bằng đồng, một chân trước còn lại và một chân sau đặt trên đế trụ, chiếc chân còn lại hơi đá về phía sau. Đầu rồng hơi nghểnh cao, miệng há to như đang muốn đớp lấy quả cầu.

Sản phẩm sau khi đúc xong sẽ được tiến hành sửa nguội, đánh bóng và phủ thêm một lớp bảo vệ đặc biệt giúp chống oxy hóa kim loại, tạo được độ bền vững chắc cho sản phẩm mãi với thời gian.

Ý nghĩa và các bày trí tượng rồng cầm ngọc bằng đồng theo phong thủy

Theo phong thủy, tượng rồng tượng trưng cho tính dương bởi thế cho nên loại tượng linh vật này phù hợp cho nam hơn là cho nữ. Tượng rồng cầm ngọc tượng trưng cho quyền lực, thể hiện quyền uy nên thích hợp với những người làm việc chính trị, có quyền có chức.

Đây được xem là biểu tượng may mắn đem lại tài lộc trong làm ăn kinh doanh, giúp cho mọi sự đều dễ dàng thuận lợi. Bên cạnh việc chiêu lộc thì tượng rồng phong thủy còn là linh vật phong thủy giúp trấn áp được nạn tiểu nhân ám hại một cách hiệu quả.

Tượng rồng có thể dùng để bài trí trong phòng khách trong nhà hay trong văn phòng làm việc. Vị trí đặt tốt nhất là ở hướng “Thanh Long” nghĩa là phía bên tay trái theo hướng nhìn ra cửa của bức tường phòng ta bày trí. Khi bày trí cần chú ý để rồng hướng quay đầu ra phía cửa là đúng phong thủy.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *