Tin tức

Lưu ý khi chọn mua mặt trống đồng quà tặng

Từ lâu, mặt trống đồng đã được rất nhiều người sử dụng để treo trong phòng làm việc. Bởi theo phong thủy các họa tiết hoa văn của mặt trống đồng có sinh khí rất tốt nên thuận lợi cho đường công danh sự nghiệp. Và để giúp mọi người dễ dàng lựa chọn được một chiếc mặt trống bằng đồng giả cổ phù hợp, bài viết này Đồ đồng Việt chúng tôi sẽ chia sẻ một vài lưu ý để quý khách tham khảo

Lưu ý về họa tiết mặt trống đồng

Một trong những lưu ý đầu tiên khi lựa chọn mặt trống đồng đó là các họa tiết hoa văn ở mặt trống. Thông thường các họa tiết hoa văn trang trí trên mặt trống đồng được chia thành hai loại chính đó là:

Hoa văn hình học: Đây là những họa tiết kiểu chấm nhỏ, vạch chéo hoặc vạch thẳng song song, vòng tròn, hình răng cưa, hình chữ S… Các hoa văn này sẽ có nhiệm vụ làm nền cho hoa văn hiện thực.

Hoa văn hiện thực: Những họa tiết hoa văn này có thể là người hoặc động thực vật trong cuộc sống. Ý nghĩa của hoa văn hiện thực đó là thể hiện ước mơ, suy nghĩ tâm tư của người xưa về một cuộc sống ấm no.

Và họa tiết lớn nhất, quan trọng nhất ở mỗi mặt trống bằng đồng giả cổ đó là hình mặt trời được mô phỏng bằng các nét thẳng nhọn góc hình tia. Họa tiết này mang một ý nghĩa lớn cho sự thành công của đường công danh, của ánh hào quang mặt trời.

Một lưu ý khi mua mặt trống đồng để về trang trí bàn làm việc, hoặc làm quà tặng đối tác khách hàng… các bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng các họa tiết trên mặt tống. Các họa tiết hoa văn phải sắc xảo, rõ nét, phân bổ đều theo một quy tắc nhất định.

Lưu ý về kích thích mặt trống đồng

Trên thị trường kích thước của mặt trống đồng hiện nay khá đa dạng 40cm, 60cm, 80cm, 1m… ngoài những kích thước phổ thông này các đơn vị đúc đồng còn nhận chế tác các mặt trống với những kích thước khác nhau tùy theo yêu cầu của khách hàng.
Do đó, khi chọn mua mặt trống đồng các bạn cần lưu ý lựa chọn kích thước phù hợp với không gian trưng bày của mình. Không nên chọn 1 mặt trống quá lớn khi không gian nhỏ hẹp và ngược lại.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *