quà tặng khách Nhật bản ý nghĩa
Tin tức

Quà tặng Khuê Văn Các bằng đồng cho sĩ tử

Khuê Văn Các bằng đồng mạ vàng với độ tinh xảo cao rất thích hợp làm quà biếu và để trưng bày. Món quà Khuê Văn Các bằng đồng phù hợp để tặng cho sĩ tử đi thi để lấy may mắn cũng như người muốn sưu tầm đồ lưu niệm.

Ý nghĩa tốt đẹp của món quà Khuê Văn Các bằng đồng

Khuê Văn Các dịch sát nghĩa tiếng việt là “gác vẻ đẹp của sao Khuê”, là công trình lầu gác vuông tám mái, bốn mái thượng và bốn mái hạ. Biểu tượng Khuê Văn Các mang hàm ý tri thức, thông tuệ và đỗ đạt cao, thăng quan tiến chức giống như các tiến sĩ thời trước.

Dưới chế độ phong kiến xưa thì dân thường, sĩ phu để được bổ nhiệm làm quan văn phải trải qua các kì thi Hương, thi Hội, thi Đình theo quy chế. Văn miếu Quốc Tử Giám là nơi vinh danh các bậc tiến sĩ trở lên, nghĩa là người đã đỗ đạt trong kì thi Đình.

Khuê Văn Các bằng đồng là món quà đặc biệt dành cho các sĩ tử trước khi đi thi và những người chuẩn bị lên chức. Bày trí Khuê Văn Các bằng đồng tại phòng khách hoặc trong tủ kính, phòng học, sẽ giúp tăng thêm vẻ sang trọng cho không gian.

Theo Kinh dịch những con số lẻ (1, 3, 5, 7, 9) thuộc về dương, biểu hiện sự sinh sôi nảy nở và phát triển, Khuê Văn Các bằng đồng có 8 mái là bát quái, có thêm 1 nóc ở trên là 9, số cửu trù, số cực dương. Theo quan niệm của người xưa, cửa sổ hình tròn của gác Khuê Văn tượng trưng cho bầu trời.

Mô tả chi tiết sản phẩm Khuê Văn Các bằng đồng

Khuê Văn Các bằng đồng mô phỏng kiến trúc dạng cổ lầu, gồm tầng gác bên trên bốn góc có hàng lan can, phía trên là mái ngói và biểu tượng mặt trời trên nóc. Mỗi mặt của Khuê Văn Các bằng đồng đều đúc một cửa tròn có những thanh chống tỏa ra bốn phía. Cửa và thanh chống tượng trưng cho sao Khuê và những tia sáng của sao.

tượng đồng quà tặng,mô hình mạ vàng

Sản phẩm Khuê Văn Các bằng đồng đúc theo đúng khuôn mẫu của Khuê Văn Các thật sự. Những chi tiết nhỏ như câu đối khắc trên mặt gỗ của tầng lầu hay các chi tiết khắc ở bốn cột đá chống bên dưới được các nghệ nhân đúc đồng mô phỏng lại giống đến mức tinh xảo. Ngay cả những chi tiết nhỏ như các bậc thang đá và mặt nền đá chạm vuông của Khuê Văn Các bằng đồng cũng giống với bản gốc. Phía dưới chân sản phẩm Khuê Văn Các bằng đồng là đế vuông màu đen lớn.

Khuê Văn Các tại văn miếu Quốc Tử Giám là biểu tượng cho truyền thống hiếu học và sức sống ngàn năm của thủ đô Hà Nội. Khuê Văn Các bằng đồng là sản phẩm quà lưu niệm cho người nước ngoài mô phỏng lại kiến trúc cổ kính của biểu tượng thủ đô ngàn năm văn hiến. Khuê Văn Các bằng đồng với kích cỡ nhỏ thích hợp cho việc trưng bày, làm đẹp thêm cho không gian phòng khách, phòng làm việc.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *