Tin tức

Tượng lợn đồng mạ vàng- Quà tặng ý nghĩa cho tết Kỷ Hợi

Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đang đến gần hơn bao giờ hết. Nhà nhà, người người đang tất bật trong không khí đón Tết. Những món quà biếu đã được gói cẩn thận. Những vật phẩm trang trí đều đã được trang hoàng long trọng, rực rỡ. Bởi năm mới đây là năm con heo nên linh vật này đang thực sự lên ngôi khi được trưng bày rất nhiều, nhất là các bức tượng heo phong thủy.

Nhưng liệu bạn có hiểu rõ những ý nghĩa phong thủy của các bức tượng đó? Hãy cùng Đồ đồng Việt – Đồ đồng quà tặng)

Ý nghĩa tượng heo phong thủy bằng đồng

Heo vốn là con vật quen thuộc, gần gũi với mọi người. Hình ảnh của loài vật này cũng được thể hiện nhiều trong thơ ca, nghệ thuật, tranh ảnh, kiến trúc từ xa xưa. Không vô cớ mà nó xuất hiện thường xuyên và được con người quý mến như vậy. Đó chính là bởi heo hay lợn là linh vật có ý nghĩa phong thủy vô cùng tốt lành mà ta có thể nhận thấy những điểm nổi bật sau:

Mang lại sự sung túc, đầy đủ cho cuộc sống

Bởi heo là con vật gần gũi với con người và cũng là một trong 12 con giáp. Có thể nói, heo là con vật sướng nhất trong dân gian. Nó được “ăn no nằm kĩ” mà không phải lao động vất vả như trâu bò. Nó cũng không phải lo lắng bất cứ điều gì như nỗi lo bắt chuột của mèo hay trông nhà của chó. Vậy nên tượng heo phong thủy thể hiện những mong muốn của con người về cuộc sống luôn luôn no đủ, sung túc, thoải mái cả về vật chất lẫn tinh thần, luôn nhận được niềm vui và không phải lo thiếu thốn.

Mang lại sự giàu có, tài lộc cho gia chủ

Heo bởi mang lại sự sung túc nên nó cũng là linh vật tượng trưng cho tiền bạc. Heo chính là một tài sản lớn của những gia đình chăn nuôi ở nông thôn. Các cụ ngày xưa đã nói một câu: “Giàu lợn nái, lãi gà con”. Heo càng béo tốt, bán càng được giá, người dân lại càng có lợi nhuận cao. Cũng bởi vậy nên người mới cất trữ tiền tiết kiệm trong ống heo hay lợn đất.

 

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *