Tin tức

Hoa Văn trên Trống Đồng Với Nền Văn Minh Lạc Hồng

Tác giả Hồng Quang nhiều năm nghiên cứu hoa văn trên mặt Trống Đồng đã chứng minh bản sắc văn hoá, tín ngưỡng và tư duy triết học của nền Văn minh Lạc Hồng đã được Tổ Tiên khắc hoạ lại một cách đầy đủ, tinh tế và vô cùng sinh động trên các hoa văn ở trên mặt và tang các Trống Đồng.

sản phẩm trống đồng đúc lưu niệm dk 46cm làm quà tặng

Các hoa văn quay ngược chiều kim đồng hồ là thành tựu của Trí tuệ Con Người. Là nền tảng cơ bản của thuyết Âm Dương. Theo thuyết Âm Dương nguyên nhân của sự vận động là do nguyên lý cân đối Âm Dương mà các hành tinh xoay trong Vũ trụ cùng một lúc có hai quỹ đạo. Một quĩ đạo vận động thẳng đều theo sức hút của hành tinh Tâm gọi là quĩ đạo Đà. Một qũi đạo vận động xuyên tâm tạo nên gia tốc quyết định trọng trường, từ trường của mỗi hành tinh gọi là quĩ đạo Thế để duy trì sự cân đối trong quá trình vận động theo các nguyên lý bảo toàn. Đó là nguyên lý Cân đối Âm Dương trong quá trình Tạo Hoá Xoay Vần.

trống đồng ngọc lũ cổ dk 60cm cao 50cm cổ 2500 năm

Cấu trúc Ngôi Sao ở tâm Trống Đồng và các hoa văn, các vạch đứt nối trên mặt Trống Đồng Ngọc Lũ là một pho Kinh Dịch của nền văn minh Lạc Hồng, của Người Việt Cổ. Khái niệm “Dịch” của người Kinh nói lên quá trình chuyển hoá. Kinh Dịch là cuốn sách tổng kết sự vận động khách quan của tự nhiên.

Một Quyển Lịch Âm Cổ Xưa của Thế Giới

Tác giả Lê Văn Siêu nghiên cứu những hình vẽ trên mặt Trống Đồng Ngọc Lũ là một quyển lịch Âm với số lượng những con gà, con hươu, con chim, bông hoa, cảnh hoạt động con người, hội hè theo tiết Xuân, Hạ, Thu, Đông…

Nghệ Thuật Ca Vũ Trên Mặt Trống Đồng

Sách Việt Lý Tố Nguyên của Triết gia Việt Nam Lương Kim Định (1914- 1997) chương “Sử điệp Trống Đồng” đọc mật mã Trống Đồng Đông Sơn, phát hiện Tổ Tiên Bách Việt là chủ nhân của bài “Nghê Thường Vũ Y Khúc” hiện rõ từng nét trên Trống Đồng.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *